Kanilbollur með Hnetu nizza, saltaðri karamellu og salthnetum

by thelma

Kanilbollur með Hnetu nizza, saltaðri karamellu og salthnetum

Kanilbollur með Hnetu nizza, saltaðri karamellu og salthnetum Allar uppskriftir bollur, gerbollur, kanilbollur, súkkulaðiglassúr, nutella, rjómi, rjómabollur European Prenta
fyrir: 15 undirbúningstími: eldunartími:
Nutrition facts: 200 calories 20 grams fat
Rating: 5.0/5
( 1 voted )

Innihald

350 g hveiti
40 g sykur
1 tsk salt
1 tsk kanill
12 g ger
3 egg og 1 eggjahvíta
(eggjahvítan er notuð til að pensla bollurnar)
70 ml volgt vatn
150 g smjör við stofuhita

Söltuð karamella
100 g Pralín með karamellufyllingu
4 msk rjómi
½ tsk sjávarsalt

salthnetur

Fylling

1/2 lítrí rjómi
Nutella

Aðferð

Hitið ofninn í 180 gráðu hita og setjið bökunarpappír á bökunarplötu. Setjið allt hráefnið í hrærivél og hnoðið með hnoðaranum í rúmar 20 mínútur á meðal hraða. Deigið ætti að vera orðið mjúkt og fínt. Setjið deigið í aðra skál, setjið plastfilmu yfir og látið lyfta sér í klukkustund. Hnoðið deigið örlítið í höndunum með smá hveiti. Myndið jafnstórar bollur úr deiginu, eins stórar og þið viljið og raðið á bökunarplötuna með jöfnu millibili. Einnig er gott að setja hverja bollu fyrir sig í möffinsform. Penslið toppinn á bollunum með eggjahvítunni og stráið yfir þær kanilsykri. Látið bollurnar lyfta sér í 15 mínútur til viðbótar áður en þið setjið þær inn í ofn. Bakið bollurnar í 10-15 mínútur eða þar til þær eru orðnar gullbrúnar að lit. Kælið bollurnar aðeins áður en þið setjið á þær.

Skerið bollurnar í tvennt. Smyrjið neðri hluta bollunnar með nutella. Þeytið rjómann þar til hann stendur og setjið 1-2 msk af rjóma á milli. Setjið saltaða karamellu ofan á hverja bollu á samt grósöxuðum salthnetum.

Karamella

Bræðið Pralín með karamellufyllingu í potti yfir lágum hita ásamt 4 msk af rjóma og salti. Hrærið þar til súkkulaðið hefur náð að bráðna alveg.

Skildu eftir athugasemnd

Þér gæti einnig líkað