Stökkar og hrikalega góðar kartöflur sem henta með hvaða rétti sem er. Grænt pestó gefur einstaklega gott bragð á meðan parmesan osturinn gerir kartöflurnar stökkar og góðar.
1 kg kartöflur Hitið ofninn í 180 gráðu hita. Skolið kartöflurnar og skerið þær í tvennt og setjið í eldfast mót. Setjið ólífu olíu á kartöflurnar og veltið þeim upp úr henni á samt rifnum hvítlauk. Setið grænt pestó saman við og veltið kartöflunum upp úr því þar til það hefur þakið allar kartöflurnar. Rífið niður parmesan ost yfir kartöflurnar og hrærið létt. Bakið kartöflurnar í 30 mínútur eða þar til kartöflurnar eru tilbúnar. Gott er að hræra í kartöflunum eftir 15 mínútur í ofninum.Innihald
1 msk ólífu olía
1 hvítlaukur
1 dós grænt pestó
30 g parmesan osturAðferð