Brownie smákökur með myntu

by thelma

Brownie smákökur með myntu

Brownie smákökur með myntu Allar uppskriftir smákökur, jólabakstur, brownie, mynta, European Prenta
fyrir: 20 stk undirbúningstími: eldunartími:
Nutrition facts: 200 calories 20 grams fat
Rating: 5.0/5
( 1 voted )

Innihald

Brownie kökur

120 g smjör við stofuhita
100 g dökkur púðursykur           
100 g sykur

1 stórt egg

1 tsk vanilludropar

1 tsk piparmyntudropar

140 g hveiti

50 g kakó

2 tsk skyndi kaffi

1 tsk matarsódi

¼ tsk sjávarsalt

100 g dökkt súkkulaði

Toppur
150 g dökkt súkkulaði
4 stk Candy cane piparmyntustafir eða brjóstsykur

Aðferð

Skref 1

  • Hrærið smjör þar til það verður ljóst og létt.
  • Bætið sykri og púðursykri saman við og hrærið vel.
  • Setjið egg, vanilludropa og piparmyntudropa saman við og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman. Gott er að skafa innan úr hliðum skálarinnar hér.
  • Blandið hveiti, kakói, kaffi, matarsóda og salti saman í skál og hrærið.
  • Setjið hveitiblönduna saman við smátt og smátt í einu og hrærið þar til allt hefur náð að blandast vel saman, passið ykkur þó að hræra ekki of mikið.
  • Grófsaxið súkkulaði og blandið saman við.
  • Setjið deigið í skál með plastfilmu yfir og kælið í 2 klst. eða yfir nótt.

Skref 2

  • Setjið bökunarpappír á tvær bökunarplötur.
  • Myndið jafnstórar kúlur úr deiginu og raðið með jöfnu millibili á plöturnar.
  • Þrýstið örlítið niður á hverja köku með fingrunum.
  • Bakið í 10 mínútur við 170 gráðu hita.
  • Kælið kökurnar alveg áður en þið takið þær af bökunarplötunni þar sem þær þurfa að jafna sig áður en þið dýfið þeim ofan í súkkulaðið.

Skref 3

  • Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði eða lágum hita og dýfið helmingnum af hverri köku ofan í súkkulaðið.
  • Leggið kökuna á bökunarplötuna.
  • Brytjið candy cane piparmyntustafina niður. Gott er að nota mortel eða eitthvað sem getur barið stafina í fíngerða bita.
  • Setjið piparmyntustafina ofan á flötinn með súkkulaðinu og látið súkkulaðið storkna.

Skildu eftir athugasemnd

Þér gæti einnig líkað