Creme brulee skyrís með karamellu og hnetum

by thelma

Þessi ís er æðislega góður

 

Crème brûlée skyrís með karamellu og hnetum
 
Undirbúningur
Eldunartími
Heildartími
 
Ca 2 lítrar
Höfundur:
Gerð: ís
Magn: 2 ltr
Innihald
  • 5 egg
  • 5 mks sykur
  • 5 dl rjómi
  • 340 g Ísey skyr, Crème brûlée
  • 2 tsk vanilludropar
  • 170 g púðursykur
Karamella
  • 200 g Karamella (ég notaði freyju karamellur)
  • 1 dl rjómi
Toppur
  • 50 g hakkaðar heslihnetur
  • 100 g dökkt súkkulaði
  • Karamellusósa
Aðferð
  1. Þeytið eggjarauður og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt. Blandið púðursykri varlega saman við með sleif.
  2. Þeytið rjóma þar til hann stendur og blandið skyrinu saman við rjómann.
  3. Blandið skyrblöndunni saman við og hrærið varlega með sleif. Því næst bætið þið vanilludropum saman við og hrærið.
  4. Stífþeytið eggjahvíturnar og hrærið saman við, það er ekki nauðsynlegt að setja eggjavhíturnar saman við ísinn og um að gera að nýta þær í t.d marengstoppa eða annað.
  5. Setjið ísinn í hringlaga smelluform eða það form sem þið viljið nota.
Karamella
  1. Brærðið karamellur í potti og hellið yfir ísinn og blandið henni saman við með því að snúa hníf í hringi í gegnum ísinn þar til karamellan hefur náð að blandast saman við.
Toppur
  1. Saxið súkkulaðið smátt niður og setjið ofan á ísinn ásamt hökkuðum heslihnetum, þrýstið þeim varlega niður til að festa þær við ísinn.
  2. Frystið í að lágmarki 5 klukkustundir.
Gott er að bera ísinn fram með karamellusírópi/sósu og rjóma.

 

Skildu eftir athugasemnd

Gefa einkunn:  

Þér gæti einnig líkað