Hrikalega góðar tyrknenskar pide sem gaman er að bera fram og breyta til frá föstudagspizzunni. Hægt er að fylla þær af öllu því sem hugurinn girnist, Tyrkir setja oft hakk með spældu eggi, en allt er leyfilegt. Skemmtilegt að bera fram í saumaklúbb sem smárétt með því að skera í sneiðar.
Pide 200 ml volgt vatn Pide með sólþurrkuðum tómötum og grillosti 2-3 msk Rautt pesto Pide með grænu pestói, tómötum og mozzarella með basilíku 3 msk grænt pestó Pide Aðferð Pide með sólþurrkuðum tómötum og grillosti Smyrjið pestóinu á botninn og dreifið sólþurrkuðum tómötum jafnt yfir. Skerið grillostinn smátt niður og dreifið honum yfir allt. Snúið upp á endana á deiginu og brjótið kantana inn, þetta kemur í veg fyrir að osturinn og annað leki út við eldun. Bakið við 200 gráður í 12-15 mínútur eða þar til deigið er orðið ljós gyllt og osturinn bráðnaður. Gott er setja góða ólífuolíu yfir, smá salt og klettasalat. Pide með grænu pestói, tómötum og mozzarella með basilíku Smyrjið deigið með pestói, skerið tómata niður í sneiðar ásamt rauðlauk og setjið ofan á pestóið. Dreyfið mozzarellakúlum með basilíku jafnt yfir. Snúið upp á endana á deiginu og brjótið kantana inn, þetta kemur í veg fyrir að osturinn og annað leki út við eldun. Bakið við 200 gráður í 12-15 mínútur eða þar til deigið er orðið ljós gyllt og osturinn bráðnaður. Gott er setja góða ólífuolíu yfir, smá salt og klettasalat. Innihald
10 g ger
½ tsk salt
1 msk ólífuolía
230 g hveiti
4 msk Sólþurrkaðir tómatar
150 g Grillostur frá Gott í matinn
Ólífuolía
Salt
10 stk litlir tómatar
½ rauðlaukur
1 dós af mozzarellakúlum með basilíkuAðferð