Einstaklega fljótlegt og gott pasta fyrir sælkera með heimatilbúinni tómatbasíl sósu og
ferskum mozzarella. Pastað má bera fram bæði heitt og kalt og því hægt að gera það fram í
tímann. Furuhneturnar gefa stökkt og gott bragð á móti mjúkum mozzarellaostinum. Frábær
réttur sem hægt er t.d. að bera fram í stað ostabakka til tilbreytingarl, með glasi af góðu
víni, sem forrétt eða sem léttan kvöldmat. Fyrir þá sem vilja aðeins matmeiri pasta er tilvalið
að bjóða upp á grillaðar kjúklingalundir með pastanu. Gott er að setja auka ólífu olíu og
meiri parmesan ost þegar að salatið er borið fram.
50 ml ólífu olía Leyfið olíunni að sjóða létt þar til hvítlaukurinn er orðið ljós gylltur að lit. kartöflustappara eða sleif, passið þó að stappa þá ekki of mikið þar sem sósan á að vera gróf. það minnsta 10 mínútur yfir meðalháum hita. Sósan á að þykkna. Hrærið þar til allt hefur blandast vel saman. þeim yfir pastað ásamt mozzarellakúlum og parmesan osti. brenna auðveldlega. Þetta tekur um 2-3 mínútur. Setjið þær yfir pastað ásamt nokkrum ferskum laufum af basilíku. fyrir þá sem vilja.Innihald
5 hvítlauksgeirar
600 g heilir tómatar í dós
2 tsk sjávarsalt
½ tsk pipar
12 lauf af ferskri basilíku
500 g pasta að eigin vali
10 litlir ferskir tómatar
30 g parmesan ostur, rifinn
50 g furuhnetur
1 dós af mozzarella kúlumAðferð